Công ty quảng cáo nói Twitter quá rủi ro.

GroupM, công ty truyền thông quảng cáo lớn nhất thế giới, cảnh báo không nên mua dịch vụ trên Twitter vì tài khoản giả mạo cao và ngôn ngữ kích động tăng.

Theo Digiday, GroupM đã gắn nhãn “rủi ro cao” cho Twitter và khuyên khách hàng không mua dịch vụ từ nền tảng này. Lý do đầu tiên hãng đưa ra là những thay đổi gây tranh cãi của Elon Musk. Thứ hai là sự ra đi của các lãnh đạo cấp cao liên quan đến bảo mật, tin cậy, an toàn và tuân thủ quy định.

Yoel Roth, Giám đốc bộ phận an toàn và liêm chính của Twitter, đã nghỉ việc từ ngày 10/11 sau cuộc họp đầu tiên với Musk. GroupM tăng xếp hạng rủi ro cho nền tảng này chỉ một ngày sau khi Roth từ chức. Trong tài liệu gửi khách hàng, công ty quảng cáo hàng đầu thế giới nhận dịnh Twitter có thể “không còn khả năng” tuân thủ quy định của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC). Điển hình và việc lạm dụng “tích xanh” trên nền tảng.

Tỷ phú Elon Musk
Tỷ phú Elon Musk – CEO Twitter

Musk cho phép bất kỳ người dùng nào cũng có thể mua tích xanh với giá 8 USD một tháng. Hàng loạt tài khoản mạo danh người nổi tiếng và doanh nghiệp xuất hiện, có thể kể đến McDonald’s, Nitendo, Lockheed và Eli Lilly. Sau cuộc hỗn loạn, Musk phải dừng dự án.

GroupM cũng cảnh báo sự gia tăng của ngôn từ kích động, thù địch trên Twitter. Một nhóm nghiên cứu cho biết việc sử dụng ngôn từ tục tĩu đã tăng 500% từ sau khi Musk tiếp quản. Chính Yoel Roth đã giải thích đây là kết quả của một nhóm nhỏ người dùng liên tục đăng những thông điệp xúc phạm, gây thù hận. Việc từ chức của Roth được coi là “giọt nước tràn ly”, khiến các nhà quảng cáo rời bỏ Twitter.

Trước những biến động của Twitter dưới sự điều hành của Musk từ ngày 27/10, các nhà quảng cáo lần lượt quay lưng. Tỷ phú công nghệ từng lên tiếng đe dọa khách hàng, nhưng sau đó lại tìm cách thuyết phục họ quay lại.

Trong phát biểu đầu tiên với nhân viên tuần trước, Musk nói Twitter có nguy cơ phá sản nếu tiếp tục đốt tiền. Nguồn tin của Bloomberg cho biết ông thường cảnh báo về tài chính để tạo động lực cho nhân viên. Các ưu đãi tại văn phòng, như thức ăn miễn phí, sẽ giảm bớt. Ông cũng chấm dứt thời kỳ làm việc tại nhà mà Twitter áp dụng từ trong đại dịch.

Tấn Phát (theo Business Insider)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.